Ưu điểm của công nghệ giảm chấn bằng túi khí

Ưu điểm của công nghệ giảm chấn bằng túi khí

Bộ phận giảm chấn trên máy chạy bộ là bộ phận quan trọng, thậm chí còn được đánh giá là bộ phận quan trọng nhất. Mỗi một loại máy chạy bộ lại được gắn công nghệ giảm chấn khác nhau nhưng mục đích cuối cùng cũng chính là giảm tác động của lực lên chân của người dùng nhằm hạn chế các chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện. Vậy những máy chạy bộ có trang bị công nghệ giảm chấn bằng túi khí có ưu điểm vượt trội gì, cùng tìm hiểu trong bài viết này với AGURI nhé!

1. Các loại giảm chấn của máy chạy bộ

Máy chạy thường có 3 loại giảm chấn, tùy từng phân khúc giá, thiết kế của từng thiết bị mà nhà sản xuất sẽ trang bị những hệ thống giảm chấn khác nhau nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

1.1. Giảm chấn lò xo piston trợ lực ở chân đế

Ưu điểm của công nghệ giảm chấn bằng túi khí
Giảm chấn lò xo piston trọ lực ở chân đế

Với công nghệ giảm chấn lò xo piston trợ lực ở chân đế, khi người chạy tác động lực lên bàn chạy lực được giảm theo các hướng thông qua sự đàn hồi của lò xo. Đồng thời piston trợ lực ở chân đế sẽ tránh các chấn thương lên bàn chân.

Ưu điểm: Hệ thống giảm chấn lò xo piston trợ lực chân đế này tác dụng giảm tải lên chân người chạy. Đồng thời còn giúp cho máy giảm tiếng ồn trong lúc người dùng sử dụng.

Đi cùng với những ưu điểm được kể trên thì loại giảm chấn này có một nhược điểm khá bất tiện đó là khó thay thế linh kiện khi hỏng hóc.

1.2. Giảm chấn bằng đệm khí (túi khí) cùng lò xo thép trên bàn chạy

Ưu điểm của công nghệ giảm chấn bằng túi khí
Ưu điểm của công nghệ giảm chấn bằng túi khí

Ưu điểm của công nghệ giảm chấn bằng đệm khí (túi khí) cùng lò xo thép trên bàn chạy là loại công nghệ giảm chấn này giúp tản lực trực tiếp trong khi chạy giữa bàn chân và bề mặt bàn chạy khiến lực tác động tiêu tan.

Ngay sau khi chân mới tiếp xúc lên băng tải của máy chạy bộ, lực tác động trở lại vùng chân người tập sẽ giảm xuống đáng kể. Nhờ vậy mà người tập luyện trên các thiết bị mấy chạy bộ được trang bị giảm chấn đệm khí này sẽ tránh được các chấn thương gây ảnh hưởng không tốt tới hệ xương khớp.

Các dòng máy sử dụng công nghệ giảm chấn này thường có giá cao hơn các loại máy chạy khác. Tuy nhiên “tiền nào của nấy” nên Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với những hiệu quả cũng như tính năng mà các loại máy chạy này mang lại. Đây cũng là lý do mà các loại máy chạy trang bị công nghệ giảm chấn bằng đệm khí luôn bán chạy trên thị trường.

1.3. Giảm chấn lò xo và đệm cao su

Ưu điểm của công nghệ giảm chấn bằng túi khí
Giảm chấn lò xo và đệm cao su

Các máy chạy bộ có trang bị giảm chấn lò xo và đệm cao su giúp cho máy sử dụng với độ bền cao hơn. Mang đến các chức năng vượt bậc cùng với hiệu quả trong quá trình tập luyện.

Đệm cao su sẽ giúp giảm lực tác động tới chân người dùng, giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi tập cùng máy chạy bộ.

2. Máy chạy có sử dụng công nghệ giảm chấn bằng đệm khí (túi khí) của AGURI

Sau khi đưa ra các loại công nghệ giảm chấn được sử dụng cho máy chạy bộ ở phần 1 của bài viết, chúng ta thấy rằng công nghệ giảm chấn bằng đệm khí là loại giảm chấn mang lại hiệu quả tốt hơn cả trong quá trình tập luyện của người dùng.

Ưu điểm của công nghệ giảm chấn bằng túi khí
Máy chạy bộ AGT-110L sử dụng công nghệ giảm chấn bằng túi khí

AGT-110L là dòng máy có sử dụng loại công nghệ này. Vì là công nghệ túi khí tiêu chuẩn Châu Âu nên khi tập luyện với máy sẽ mang lại cảm giác êm ái vô cùng. Người tập các bài từ đi bộ đến chạy bộ trên máy chạy bộ AGT-110L sẽ không phải lo lắng về việc có thể bị chấn thương khi tập luyện. Bởi công nghệ giảm chấm xịn sò này sẽ như một loại “bảo hiểm” cho sức khỏe tập luyện của bạn.

Ưu điểm của công nghệ giảm chấn bằng túi khí
Phần túi khí tiêu chuẩn Châu Âu được sử dụng trên máy chạy bộ AGT-110L

AGURI hy vọng rằng sau bài viết này Quý khách sẽ hiểu hơn về các loại giảm chấn và đưa ra quyết định mua sắm đúng đắn cho mình và gia đình!

>>> XEM THÊM: Tư vấn mua máy chạy bộ – AGT-110L phù hợp với những ai?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Block "blog-single-post-related-post" not found