Top 5 các bài tập giữ dáng cho phái nữ 

Top 5 các bài tập giữ dáng cho phái nữ
Phái nữ có một thói quen hơi xấu đó là khi nỗ lực đạt được mục đích sẽ bị “lười” việc gìn giữ những thứ mình đã khổ công có được. Tất nhiên không phải tất cả chị em phụ nữ đều như vậy. Để các chị em chúng ta ai cũng có được thân hình như ý, AGURI xin giới thiệu tới mọi người Top 5 các bài tập giữ dáng cho phái nữ. Các bài tập này rất dễ thực hiện, chắc chắn sẽ đánh bật bệnh “lười” của hội chị em! Cùng tìm hiểu Top 5 bài tập ngay sau đây!
Bật mí, 5 bài tập thần thánh này áp dụng cho cả người đã có vóc dáng thon gọn và những người bắt đầu tập luyện để có vóc dáng thon gọn cả nhà nhé.

1. Các bài tập giữ dáng cho phái nữ – Jump Jack

Top 5 các bài tập giữ dáng cho phái nữ
Jump Jack là một trong các bài tập toàn thân tốt nhất cho nữ giới hiện nay. Người tập chỉ cần thực hiện các động tác rất đơn giản sau:
+) Đứng thẳng lưng, chụm chân, tay đặt sát hai bên hông sau đó nhảy bật chân sang hai bên.
+) Hai tay của người tập lúc này vòng qua đầu, đập tay vào nhau và lặp lại động tác.
Với bài tập toàn thân Jump Jack này sẽ giúp kích thích nhịp tim, tăng tuần hoàn máu, đồng thời giúp người tập đốt mỡ toàn thân vô cùng hiệu quả!

2. Các bài tập giữ dáng cho phái nữ – Lunge truyền thống

Top 5 các bài tập giữ dáng cho phái nữ
Lunge truyền thống là bài tập giúp săn chắc hông, giữ thăng bằng khi bước chân về phía trước. Khi thực hiện bài tập này, người tập sẽ được cải thiện tình trạng khom lưng, cong cột sống nhờ việc tác động nhiều đến cơ chân.
Cách thực hiện cực dễ dàng:
+) Đứng thẳng, chân mở rộng bằng hông, mũi chân hướng thẳng phía trước, hai tay chống hông trong trạng thái thả lòng, không gồng mình.
+) Sau đó bước chân trái lên phía trước khoảng 60 – 90cm sao cho bắp chân và gối chân trái tạo với nhau một góc 90 độ, gối không chạm sàn. Phần gót chân phải kiễng lên để các ngón chân tiếp xúc với mặt sàn. Siết chặt phần cơ bụng để giữ cơ thể thăng bằng.
+) Tiếp theo trở về trạng thái đứng thẳng, đổi bên và thực hiện tương tự.

3. Các bài tập giữ dáng cho phái nữ – Bird Dog

Top 5 các bài tập giữ dáng cho phái nữ
Bird Dog là một trong các bài tập giúp giảm mỡ bụng, tăng độ dẻo dai cho phần lưng dưới và đồng thời tăng sức khỏe cho phần mông, chân, tay. Chỉ với những động tác cơ bản nhưng mang đến rất nhiều lợi ích và được rất nhiều người yêu thích, áp dụng tập luyện.
Người dùng nên trang bị một chiếc thảm tập. Bởi vì động tác này sẽ tập trên sàn khá nhiều. Để bắt đầu, dùng hai tay chống lên thảm và hướng về phía trước, gập đầu gối sao cho phần cẳng chân với đùi tạo thành một góc vuông. Sau đó, nâng chân phải lên song song với mặt sàn và đồng thời đưa tay trái ra phía trước, lòng bàn tay hướng vào trong. Giữ thẳng tay và chân trong khoảng 30 giây rồi đổi bên. Động tác này thực hiện trong khoảng 10 lần/ hiệp tập.

4. Các bài tập giữ dáng cho phái nữ – Leo núi

Top 5 các bài tập giữ dáng cho phái nữ
Leo núi là bài tập với các động tác tập khá vui nhộn giúp đốt cháy rất nhiều calo giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Cách thực hiện động tác bài tập này như sau:
+) Nằm sấp, chống hai tay xuống sàn sao cho hai tay vuông góc với mặt sàn và hai chân duỗi thẳng, mũi chân chạm xuống sàn.
+) Sau đó, co từng chân lên gần với ngực và trở về vị trí ban đầu sau đó đổi bên. Với động tác tập này, cơ bụng sẽ được đẩy lên do khả năng nâng người và sức co của chân.

5. Các bài tập giữ dáng cho phái nữ – Plank

Top 5 các bài tập giữ dáng cho phái nữ
Động tác này đem lại hiệu quả rất cao và khá đơn giản để áp dụng cho cả người mới tập. Với bài tập thể dục toàn thân cho nữ này thì cơ bụng sẽ được tác động trực tiếp giúp trở nên săn chắc và rõ các đường cơ khi áp dụng tập lâu ngày.
Cách thức thực hiện không hề khó. Người tập để bản thân trong tư thế nằm sấp, chống 2 khuỷu tay vuông góc với phần dưới vai. Đồng thời, hai mũi chân nhón lên; giữ lưng, hông và cổ thăng bằng, tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây và siết chặt phần cơ bụng, nhịp thở đều. Bạn cũng có thể tăng thời gian thực hiện động tác lên ở các buổi tập về sau để đạt mục tiêu giảm mỡ bụng nhanh nhất.
Top 5 các bài tập giữ dáng cho phái nữ
Top 5 các bài tập giữ dáng cho phái nữ
Trên đây là Top 5 các bài tập giữ dáng cho phái nữ, mọi người có thể tham khảo để tập theo mỗi ngày. Và chắc chắn rằng đây đều là các bài tập cực kỳ dễ thực hiện.
Ngoài ra, Quý Khách có thể tìm hiểu thêm các dòng máy tập sẵn có ở mục sản phẩm của AGURI. Hãy liên hệ với AGURI để được tư vấn cụ thể mọi người nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Block "blog-single-post-related-post" not found