Thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người bệnh tim và xương khớp

Thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người bệnh tim và xương khớp

Nhiều người cho rằng những người bệnh tim và xương khớp thì không nên tập thể dục, thể thao mà nên dành thời gian tĩnh dưỡng nhiều hơn. Điều đó không hề đúng. Càng là các đối tượng mắc các bệnh về tim mạch và xương khớp thì lại càng phải có một lịch trình tập luyện thể dục thể thao để từng bước cải thiện và phục hồi sức khỏe của mình. Cùng AGURI tìm hiểu nội dung cụ thể về vấn đề đang được đặt ra ở bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao việc luyện tập bằng các thiết bị thể dục thể thao tại nhà lại có lợi cho hệ tim mạch và xương khớp?

Có năm nguy cơ chính làm nặng thêm các bệnh về tim và xương khớp: tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, sử dụng chất kích thích, ăn uống không điều độ và lười vận động.

Việc tập luyện thể dục, thể thao tại nhà không chỉ giúp tăng cường vận động, khiến cơ thể hoạt bát, các khớp xương hoạt động nhuần nhuyễn hơn mà còn giúp phòng chống các biến chứng nguy hiểm của bệnh tim mạch (tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, động mạch vành…).

Việc tập luyện thể dục thể thao tại nhà thường xuyên giúp làm giảm tiến triển của xơ vữa động mạch. Tạo thói quen vận động thường xuyên để khi có những hoạt động mạnh, tim sẽ không bị đập nhanh đột ngột và nhịp tim sẽ ổn định nhanh hơn so với người không thường xuyên luyện tập.

Việc thường xuyên tập luyện tại nhà cũng khiến tâm lý của những người bệnh tim và bệnh xương khớp thấy thoải mái, vui vẻ và không căng thẳng. Từ đó chất lượng cuộc sống cũng tăng lên. Và ít gặp các triệu chứng của bệnh.

Điều này cho thấy tập luyện thể dục thể thao tại nhà một cách hợp lý sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào quá trình phục hồi chức năng tim mạch và xương khớp của người bệnh.

2. Những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người bệnh tim và xương khớp

Xe đạp tập tốt cho người bệnh xương khớp và tim mạch

a. Xe đạp tập tại nhà giúp hỗ trợ đắc lực cho người bệnh tim và xương khớp

Tập luyện đều đặn mỗi ngày với xe đạp tập tại nhà có thể cải thiện được sức khỏe, tăng sự dẻo dai cho cơ bắp. Giúp phục hồi chức năng cho người bệnh xương khớp.

Đối với những dòng xe có phần tựa lưng sẽ giúp người bệnh xương khớp định hình cột sống. Còn với dòng xe đạp trên không sẽ giúp người bệnh vận động toàn thân: cơ vai, gáy, tay, chân, hông, mông… giúp tăng sức bền cho tim, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất với những người mắc bệnh tim mạch.

Ngoài ra khi tập luyện với xe đạp tập tại nhà, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài: thời tiết, giao thông, con người, tiếng ồn… sẽ tạo cảm giác thư giãn và chủ động được thời gian luyện tập của mình.

b. Máy chạy bộ tại nhà rất tốt cho người bệnh tim mạch và xương khớp

Máy chạy bộ tốt cho người bệnh xương khớp và tim mạch

Với máy tập chạy bộ đa năng tại nhà người bệnh tim mạch và xương khớp có thể tùy chỉnh tốc độ phù hợp với bản thân.

Việc đi bộ và thực hiện các bài tập chạy nhẹ nhàng bằng máy chạy bộ tại nhà giúp người bệnh giảm nguy cơ tăng huyết áp và cholesterol trong máu. Mỗi ngày tập với máy chạy bộ ít nhất 30 phút sẽ giảm được 18% nguy cơ mắc bệnh mạch vành, và bỏ ra 3 tiếng một tuần để tập luyện sẽ giúp giảm 35% nguy cơ nhồi máu cơ tim ở người bệnh.

Ngoài ra việc đi bộ nhẹ nhàng kết hợp các động tác đánh tay thoải mái tự nhiên đối với người bệnh xương khớp là rất tốt. Giúp cơ bắp linh hoạt, không bị tê cứng từ đó có một tinh thần thoải mái.

Khi tập với máy chạy bộ người bệnh tim mạch và xương khớp cần lưu ý nên có những khoảng nghỉ ngơi trong lúc tập để làm quen với máy và giúp cơ thể thích nghi dần với các vận động.

Vậy là AGURI đã chỉ ra giúp các bạn lý do vì sao người bệnh tim mạch và xương khớp cần tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày. Và các thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp phục hồi chức năng cho người bệnh tim mạch và xương khớp.

Để sở hữu các thiết bị tập tốt cho sức khỏe tim mạch và xương khớp, hãy liên hệ với AGURI ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Block "blog-single-post-related-post" not found