NGƯỜI BỆNH TIM MẠCH LUYỆN TẬP NHƯ THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP?

Người bị bệnh tim mạch nên tập luyện như thế nào?

Tập thể dục luôn luôn mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe, kể cả đối với người bệnh tim mạch thì việc tập thể dục cũng rất tốt. Tuy nhiên tập như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất và không ảnh hưởng đến sức khỏe của những người bệnh tim mạch thì lại không phải ai cũng nắm rõ điều này. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây của AGURI nhé!

1. Người bệnh tim mạch luyện tập như thế nào cho phù hợp?

Với những người có vấn đề về bệnh tim mạch, cần đến khám bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể về một chế độ tập luyện với cường độ phù hợp. Trước mỗi lần luyện tập cần khởi động kỹ tối thiểu 15 phút để các hệ cơ-xương-khớp, hệ tuần hoàn và hô hấp có thể thích nghi với nhịp độ vận động. Bệnh nhân tim mạch cần tránh tập luyện với tinh thần của một “đấu sĩ” vì gắng sức quá sẽ có thể gây nguy hiểm.

người bệnh tim mạch nên tập luyện như thế nào?
Người bệnh tim mạch không nên tập luyện quá sức

Đối với những người mắc bệnh tim mạch nhưng thể trạng yếu, phương thức luyện tập phù hợp là cứ vài phút thì tạm nghỉ bằng thời gian tập hoặc nghỉ gấp đôi thời gian tập, tiếp tục lặp đi lặp lại như thế trong tổng thời gian khoảng 30-40 phút cho một lần tập luyện. Tiến hành tập luyện như thế đến khi thể lực được tăng cường mới lại kéo dài thời gian tập. Điều quan trọng trong tập luyện thể thao không phải là tập nhiều, hết sức mà là duy trì đều đặn, thường xuyên một cách có hệ thống và phù hợp với thể lực của mình.

2. Một vài lưu ý trong tập luyện cho người bệnh tim mạch

Thời tiết cũng là một trong những yếu tố người bệnh tim mạch cần chú ý. Vận động ở thời tiết có độ ẩm cao làm mau mệt. Vận động trong thời tiết quá nóng hay quá lạnh đều có thể ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn, gây khó thở, đau ngực, có thể khiến cho huyết áp dao động, không ổn định và có thể là yếu tố khởi phát cho những đợt đau thắt ngực hay nhồi máu cơ tim.

Người bệnh tim mạch nên tập luyện như thế nào?
Người bệnh tim mạch nên tập trong nhà tránh việc tập trong thời tiết khắc nghiệt

Người bệnh tim mạch cần lưu ý đến những dấu hiệu của việc vận động quá sức. Nếu cảm thấy chế độ tập luyện quá nặng nên giảm cường độ tập luyện xuống. Trong khi tập, nếu có những triệu chứng như đau ngực, khó thở, hoa mắt, chóng mặt, ngất, đau nhức cơ xương hoặc bất kỳ triệu chứng bất thường nào thì cần ngưng tập. Nếu triệu chứng không giảm thì cần đến bác sĩ kiểm tra.

Trên đây là những lưu ý cần thiết dành cho những người bị bệnh tim mạch và muốn tập luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, để sở hữu những thiết bị tập luyện tại nhà phù hợp với thể trạng của mình, Quý khách vui lòng liên hệ với AGURI ngay hôm nay.

>>> XEM THÊM: Thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người bệnh tim và xương khớp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Block "blog-single-post-related-post" not found