Ngồi nhiều ảnh hướng đến việc duy trì giảm cân như thế nào?

Ngồi nhiều ảnh hưởng đến việc giảm cân như thế nào?

Có nhiều nghiên cứu cho thấy những người đã duy trì thành công việc giảm cân thường không ngồi lâu một chỗ. Việc chúng ta thường xuyên vận động không chỉ quan trọng đối với việc duy trì cân nặng ổn định mà còn giúp ngăn ngừa một số bệnh mãn tính.

Trên nhiều báo nước ngoài, người ta đã nghiên cứu và cho thấy rằng những người duy trì thói quen giảm cân có ít nhất một thói quen chung là: Họ ngồi ít hơn.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng so với những người không thực hiện việc giảm cân thì những người duy trì việc giảm cân sẽ dành ít hơn ba giờ mỗi ngày để ngồi, mặc dù cả hai nhóm đều có các thiết bị tương tự như máy tính và trò chơi điện tử có xu hướng thúc đẩy hành vi ít vận động.

1. Hành vi ít vận động phổ biến hơn bao giờ hết

Ngồi nhiều ảnh hưởng đến việc giảm cân như thế nào?
Hành vi ngồi nhiều là rất phổ biến

Theo Tiến sĩ Suzanne Phelan, hành vi ít vận động làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính: bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.

Vậy việc ngồi ít hơn sẽ khiến cơ thể vận động nhiều hơn về tổng thể. Thậm chí chỉ cần đứng dậy để làm việc nhà hoặc đi bộ một quãng ngắn cũng có thể gây ảnh hưởng lớn.

Đối với những người cảm thấy khó khăn trong việc tập luyện từ mức độ vừa phải đến mạnh, Tiến sĩ Suzanne Phelan có lời khuyên rằng ngay cả khi hoạt động nhẹ nhàng và đi bộ nhàn nhã cũng đã tạo ra sự khác biệt cho việc duy trì giảm cân.

2. Kế hoạch tập thể dục để ngăn ngừa việc tăng cân

Ngồi nhiều ảnh hưởng đến việc giảm cân như thế nào?
Kế hoạc giảm cân hiệu quả

Việc giảm thời gian ngồi một chỗ xuống ít hơn chỉ là một trong những nghiên cứu để duy trì giảm cân của Tiến sĩ Suzanne Phelan.

Họ đã khảo sát khoảng 4.700 thành viên của WW – trước đây được gọi là Weight Watchers – những người đã giảm trung bình 54 pound và không bị tăng cân trở lại trong ít nhất ba năm, đặt ra các câu hỏi xoay quanh 54 hành vi cụ thể. Bao gồm:

+) Đặt mục tiêu

+) Thái độ và ý kiến ​​chung về thực phẩm

+) Theo dõi thực phẩm

+) Loại thực phẩm tiêu thụ

Thói quen phổ biến nhất của những người duy trì cân nặng là ăn các loại thực phẩm ít calo, đặt mục tiêu dinh dưỡng hàng ngày và tiếp tục đo hoặc cân đối dinh dưỡng ngay cả khi đã kết thúc quá trình giảm cân.

Những người tham gia kế hoạch giảm cân cho biết họ ít phải vật lộn với việc tăng cân hơn những người khác.

Tiến sĩ Suzanne Phelan nói tư duy rõ ràng là một phần quan trọng của việc giảm cân. Từ đó, cô ấy gợi ý nên áp dụng các kế hoạch đơn giản để có thể duy trì thói quen lành mạnh ngay cả khi đã đạt được mục tiêu cân nặng.
“Xã hội của chúng ta được cấu trúc để thúc đẩy tăng cân quá mức,” cô nói, “Môi trường xung quanh chúng ta luôn tồn tại những tín hiệu khiến chúng ta phải ăn những thức ăn có hàm lượng calo cao và ngồi hầu hết thời gian. Việc áp dụng những thói quen nhất quán có thể chống lại điều đó.”

Thêm vào đó, chúng ta nên tập thể dục đều đặn mỗi ngày 30 đến 45 phút. Có thể tập không sử dụng thiết bị hoặc tập có sử dụng các thiết bị kèm theo như: Xe đạp tập, máy chạy bộ, giàn tạ…

>>> XEM THÊM: KẾ HOẠCH TẬP LUYỆN GIẢM CÂN – ĐI BỘ TRÊN MÁY CHẠY BỘ

3. Không quá gay gắt với bản thân có tác dụng tốt cho việc duy trì cân nặng

Ngồi nhiều ảnh hưởng thế nào tới việc giảm cân
Nên khoan dung nhiều hơn với chính mình

Một yếu tố khác mà những người duy trì cân nặng có điểm chung là đối xử tốt với bản thân khi họ tăng lại vài cân hoặc không tuân theo các hành vi lành mạnh trong một khoảng thời gian ngắn.

Tiến sĩ Suzanne Phelan nói rằng: “Đối với tất cả mọi người, sẽ có những ngày ăn uống thừa chất và ít vận động.” Cô lưu ý. “Cách mọi người phản ứng với những ngày này tạo ra sự khác biệt.”

Việc tăng cân trở lại có thể gây khó chịu. Tuy nhiên chúng ta phải nhớ một điều rằng việc chúng ta nỗ lực giảm cân là để có một sức khỏe bền bỉ, lâu dài chứ không phải chỉ là giải pháp giảm cân ngắn hạn.

Tóm lại, việc duy trì thói quen giảm cân sẽ hạn chế các tác hại xấu đối với sức khỏe. Và cách đơn giản để duy trì thói quen đó đôi khi chỉ là việc chúng ta ngồi ít hơn, ăn uống lành mạnh hơn và vận động nhiều hơn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho Quý khách những kiến thức hữu ích.

Block "blog-single-post-related-post" not found