Làm thế nào để luôn giữ được động lực tập luyện?

Làm thế nào để luôn giữ được động lực tập luyện?
Tập luyện thể dục, thể thao cũng giống như việc làm bài tập về nhà, dù là việc cần thiết phải làm đấy, nhưng lúc nào cũng bị mất hứng thú một cách kỳ lạ. Bởi vậy nên chúng ta phải đau đầu tìm kiếm động lực để thực hiện việc tập luyện. Ở bài viết này AGURI sẽ chia sẻ cách “Làm thế nào để luôn giữ được động lực tập luyện?”. Cùng tìm hiểu với AGURI ngay sau đây.

1. Xây dựng mục tiêu tập luyện phù hợp với bản thân để giữ động lực tập luyện

Làm thế nào để luôn giữ được động lực tập luyện?
Xây dựng mục tiêu tập luyện phù hợp với bản thân để giữ động lực tập luyện
Mục tiêu tập luyện là cái đích cuối cùng bạn hướng tới khi mà việc tập luyện thành công. Ví dụ: Bạn sẽ trở nên đẹp hơn, gọn gàng hơn, tự tin hơn, từ đó có thể ứng tuyển vào vị trí lễ tân mà bạn đang ao ước. Hay bạn sẽ khỏe hơn, tâm trí thư giãn hơn sau khi tập luyện… Đó là một trong các mục tiêu mà bạn có thể đặt ra. Tất nhiên bạn có thể đặt mục tiêu cao siêu hơn miễn sao nó có tác dụng với công việc và cuộc sống của chính bạn trong hiện tại và tương lai.
Tuy nhiên, hãy xây dựng mục tiêu theo cấp độ, từ cấp thấp đi lên các cấp cao hơn. Việc phân cấp này rất tốt để giúp chúng ta giữ được động lực tập luyện.

2.  Chọn hình thức tập luyện phù hợp để giữ động lực tập luyện

Làm thế nào để luôn giữ được động lực tập luyện?
Sau khi đã xây dựng được mục tiêu tập luyện thì hãy chọn cho bản thân một hình thức tập luyện phù hợp để giữ động lực tập luyện.
Các hình thức chúng ta có thể chọn là tập luyện không dụng cụ và tập luyện có dụng cụ.
Nếu bạn muốn giảm cân tổng thể thì nên tập cùng máy chạy, còn muốn siết cơ, thì tập kết hợp cả không dụng cụ và có dụng cụ.
Tùy vào mục tiêu tập luyện mà bạn sẽ có sự lựa chọn hình thức tập luyện phù hợp để giữ động lực tập luyện cho mình.
Lưu ý, hình thức tập luyện mà bạn lựa chọn không nên làm bạn cảm thấy quá sức. Bởi khi tập luyện quá sức bạn sẽ thấy mệt mỏi và không muốn tiếp tục tập nữa. Từ đó cũng mất dần đi động lực tập luyện.

3. Tạo không gian hứng thú khi tập luyện để tăng động lực tập luyện

Làm thế nào để luôn giữ được động lực tập luyện?
Tạo không gian hứng thú khi tập luyện để tăng động lực tập luyện
Đang được ăn chơi thoải mái, bỗng nhiên lập một kế hoạch và ép bản thân phải làm theo mỗi ngày thì ai rồi cũng sẽ thấy chán nản thôi. Nhưng nếu không gian tập luyện của bạn khiến bạn cảm thấy hứng thú thì việc tập luyện sẽ rất thú vị đó.
Bạn có thể mua giấy dán tường về trang trí phòng tập, mua thêm hoa tươi, treo các câu khẩu hiệu, hình ảnh idol xinh trai, đẹp gái, bắt mắt… sau đó vừa tập luyện, vừa nghe nhạc và tận hưởng không gian đẹp đẽ do mình tạo ra.

4. Tạo phần thưởng cho bản thân

Với mỗi cấp độ mà bạn vạch ra trong kế hoạch nếu bạn đạt được thì hãy chuẩn bị cho bản thân một món quà nhỏ. Bạn cũng có thể chụp ảnh cùng món quà đó, up lên mạng xã hội để nhận “cơn mưa lời khen” từ bạn bè, người thân… để từ đó nâng cao hứng khởi và động lực trong tập luyện.

5. Tìm kiếm cho bản thân một hình mẫu lý tưởng

Làm thế nào để luôn giữ được động lực tập luyện?
Khi bắt đầu kế hoạch tập luyện, chắc chắn bạn đã rất mê đắm với thân hình của những người thành công từ việc tập luyện. Vậy người đó là ai? Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về họ, sau đó có thể phóng ảnh ra treo trong phòng tập để ngày ngày nhìn ngắm thân hình đáng mơ ước đó.
Tin AGURI đi, động lực của bạn sẽ x2, x3 luôn đó!

6. Luôn ghi lại nhật ký tập luyện

Làm thế nào để luôn giữ được động lực tập luyện?
Làm thế nào để luôn giữ được động lực tập luyện?
Bạn có thói quen viết nhật ký không? Nếu bạn chưa có thói quen đó thì hãy tập dần nhé, bởi vì khi viết nhật ký tập luyện thì bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của chính mình. Điều đó sẽ thúc đẩy tham vọng đạt được sự tiến bộ cao hơn nữa. Từ đó nâng cao động lực tập luyện đáng kể.

7. Nhất định phải tìm được một người bạn đồng hành

Nếu đi một đoạn đường ngắn thì ta có thể đi một mình, nhưng để đi đường dài cũng như thực hiện các kế hoạch tập luyện dài hạn thì ta cần một người bạn đồng hành. Bạn đồng hành sẽ chia sẻ cùng chúng ta những khó khăn cũng như những thành công trong từng giai đoạn. Và khi cả hai chạm đích của kế hoạch tập luyện sẽ tiếp tục thiết lập thêm các kế hoạch tập luyện duy trì vóc dáng và thể lực khác.
Như vậy thì việc tạo động lực trong tập luyện chắc chắn không còn là vấn đề khó nữa rồi!
Động lực tập luyện tưởng là khó tìm kiếm mà lại hóa ra rất dễ nếu chúng ta biết cách. Trên đây là 7 cách để tạo động lực, mọi người có thể kết hợp vài cách với nhau hoặc thực hiện kết hợp cả 7 cách. Chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả mà bạn không thể ngờ đó!
>>> Tham gia group TẬP NGAY ĐI để trao đổi các thông tin liên quan đến đến dinh dưỡng và tập luyện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Block "blog-single-post-related-post" not found