Đằng sau vinh quang của VĐV Nguyễn Tiến Trọng – Người xuất sắc đoạt HCV tại SEA Games 31!

Đằng sau vinh quang của VĐV Nguyễn Tiến Trọng - Người xuất sắc đoạt HCV tại SEA Games 31!
Con đường dẫn tới thành công nào cũng đầy chông gai, bởi có thành công nào lại ập đến một cách dễ dàng đâu? Ngành nghề nào cũng vậy, và vinh quang của các vận động viên thì càng nhiều khó khăn và trắc trở hơn nữa! Vậy đằng sau vinh quang của VĐV Nguyễn Tiến Trọng – Người xuất sắc đoạt HCV tại SEA Games 31 là gì? Cùng tìm hiểu với AGURI ngay sau đây.
Chúng ta thường chỉ xem người ta nhận giải rồi tấm tắc khen, hoặc tặc lưỡi cho qua vì nghĩ nó có được quá dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng bất kể thành công nào đều sẽ không đến một cách tự nhiên. Tất cả đều phải đánh đổi bằng mồ hôi, là máu, là nước mắt. Và chắc hẳn bạn chưa quên Vận Động Viên (VĐV) Nguyễn Tiến Trọng người đã xuất sắc đạt huy chương vàng nội dung nhảy xa nam tại SEA Games 31 vừa qua. Anh cũng là người đã có màn cầu hôn đầy cảm xúc ngay trên sân vận động Mỹ Đình! Chúng ta cùng vén mở bức màn bí mật đằng sau phút giây huy hoàng của VĐV Nguyễn Tiến Trọng ngay sau đây nhé!

1. VĐV Nguyễn Tiến Trọng bén duyên với bộ môn nhảy xa như thế nào?

VĐV Nguyễn Tiến Trọng bén duyên với thể thao từ năm lớp 8, khi đó anh bắt đầu vào Trung tâm Điền kinh Quân đội. Được Huấn luyện viên tư vấn, anh lựa chọn bộ môn nhảy xa. Đây chính là bước ngoặt lớn cho sự nghiệp vận động viên của anh.
vdv nguyen tien trong
Quá trình tập luyện để trở thành một vận động viên giỏi rất khắc nghiệt. Có những lúc anh thật sự đã muốn bỏ cuộc. Thế nhưng sau tất cả, những lời động viên từ người thân, những thành quả từ mỗi cuộc thi cứ mỗi lúc một tăng khiến niềm tin chiến thắng nơi anh trở nên sục sôi hơn bao giờ hết. Khát khao chạm đến thành công cũng vì thế mà càng mãnh liệt hơn.

2. Thành tích dày đặc của VĐV Nguyễn Tiến Trọng Đằng sau vinh quang của VĐV Nguyễn Tiến Trọng - Người xuất sắc đoạt HCV tại SEA Games 31!

Năm 2016 VĐV Nguyễn Tiến Trọng đạt thành tích 7,71m, thành tích này đã đưa anh trở thành vận động viên số 1 của trung tâm ở hạng mục nhảy xa.
Năm 2017 khi SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia, VĐV Nguyễn Tiến Trọng được kỳ vọng sẽ mang về huy chương vàng cho nước nhà. Nhưng vì chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu và tuổi đời còn khá non nớt anh chỉ giữ vị trí thứ 5. Đàn anh Bùi Văn Đông năm đó đã giành được HCV với cú nhảy 7m83.
Đằng sau vinh quang của VĐV Nguyễn Tiến Trọng - Người xuất sắc đoạt HCV tại SEA Games 31!
Thất bại là đòn bẩy để dẫn lối đến thành công, Tiến Trọng không vì vậy mà chùn bước từ bỏ đam mê, năm 2019, sau bao năm nỗ lực, sau bao giọt mồ hôi đẫm áo cả ngày nắng lẫn ngày mưa, anh đã xuất sắc lần đầu tiên phá kỷ lục Việt Nam, vượt xa đàn anh với cú nhảy 7,98m. Thiếu 2cm nữa là đạt mức 8m như kỳ vọng của HLV Dương Đức Thủy.
Bảng thành tích của VĐV Nguyễn tiến Trọng thật đáng nể phải không!

3. VĐV Nguyễn Tiến Trọng chia sẻ về bí quyết thành công của mình

Đằng sau vinh quang của VĐV Nguyễn Tiến Trọng - Người xuất sắc đoạt HCV tại SEA Games 31!
Đằng sau vinh quang của VĐV Nguyễn Tiến Trọng – Người xuất sắc đoạt HCV tại SEA Games 31!
Từ kinh nghiệm suốt 10 năm khổ luyện tại Trung tâm Điền kinh Quân đội cùng những thành tích đáng nể đã mang anh tới vinh quang huy hoàng của SEA Games 31. Huy chương vàng đã trao tay người xứng đáng!
Sau thành công vang dội tại SEA Games 31, VĐV Nguyễn Tiến Trọng chia sẻ lại rằng quãng đường anh đã đi qua thật sự quá khắc nghiệt. Nhưng đối với anh tất cả chính là thử thách mà anh phải vượt qua để có được trải nghiệm tuyệt vời của người chiến thắng như ngày hôm nay.
Đằng sau vinh quang của VĐV Nguyễn Tiến Trọng - Người xuất sắc đoạt HCV tại SEA Games 31!
Và khi được hỏi “Bí quyết nào khiến anh có được sự bền bỉ kiên trì đó” thì anh đã trả lời như sau:
“Những cung đường trong sân vận động chính là điều tạo nên sức bền của Trọng. Mỗi lần tập luyện Trọng dành hết tâm trí của mình ở đó. Và không chỉ tập luyện trên sân, những ngày thời tiết xấu, giông bão hay nắng quá gay gắt không thể ra ngoài trời thì thiết bị tập luyện tại nhà – máy chạy bộ đa năng AGT-121LE chính là người bạn đồng hành của Trọng. Nhân đây Trọng cũng xin gửi lời cảm ơn đến Thương hiệu Thiết bị Thể thao tại nhà AGURI (Thương hiệu thể thao của người anh Cầu thủ Công Phượng) đã đồng hành cùng Tiến Trọng sải bước đến Vinh Quang như ngày hôm nay!”
Vậy là chúng ta đã vén được bức màn bí mật đằng sau vinh quang của VĐV nhảy xa Nguyễn Tiến Trọng. Qua đây tất cả chúng ta chắc chắn sẽ có cái nhìn công bằng và sâu sắc hơn về con đường đầy chông gai mà các vận động viên đã phải trải qua. Mong rằng trong tương lai Việt Nam sẽ càng có nhiều vận động viên xuất sắc giành được huy chương vàng như VĐV Nguyễn Tiến Trọng của chúng ta.
>>> Theo dõi fanpage AGURI SPORT để cập nhật các thông tin HOT về tập luyện, dinh dưỡng, y tế cũng như các thiết bị tập chất lượng mọi người nhé!

Block "blog-single-post-related-post" not found