Cách sử dụng máy chạy bộ AST-168 chuẩn cho người mới tập

Cách sử dụng máy chạy bộ AST-168 như thế nào là chuẩn dành cho người mới tham gia vào việc tập luyện? Nếu bạn đang sở hữu mẫu máy chạy bộ thông minh và còn đang băn khoăn về điều này thì bài viết sau đây là dành cho bạn. Cùng tìm hiểu với AGURI ngay nhé!

1. Cách sử dụng máy chạy bộ – Những điều cần lưu ý trước khi tập luyện

Cách sử dụng máy chạy bộ AST-168 chuẩn cho người mới tập
Lưu ý trước khi tập luyện
– Lưu ý về trang phục: Mặc quần áo gọn gàng, có độ co giãn tốt. Nếu có điều kiện thì nên sắm quần áo tập gym để góp phần định hình luôn vóc dáng của bản thân trong quá trình tập luyện. Bởi đồ tập chuẩn form cũng là một điểm cộng khi tập luyện.
– Lưu ý về việc kiểm tra máy móc: Kiểm tra các nguồn điện xem có bị chập hay bị hư hại gì không.
– Lưu ý về việc học cách sử dụng máy: Chúng ta phải thành thạo các thao tác trên máy trước khi tập luyện. Nên hỏi người có kinh nghiệm trước để họ hướng dẫn mình vài lượt rồi mới tập một mình.
– Lưu ý về dinh dưỡng trước khi tập luyện: Trước khi tập không nên ăn hoặc uống quá no. nên ăn nhẹ trước khi tập 30 phút. Bạn có thể chuẩn bị thêm một chai nước bên cạnh mình để thuận tiện tiếp thêm nước khi cần thiết. Mỗi lần khát uống 1 đến 2 ngụm nhỏ.
– Làm quen hết các phím và thao tác thực hiện để không bị bỡ ngỡ và xảy ra những vấn đề nguy hiểm ngoài ý muốn.
>>> Xem thông tin chi tiết về máy chạy bộ thông minh AST-168: TẠI ĐÂY

2. Cách sử dụng máy chạy bộ AST-168 chuẩn cho người mới tập

Cách sử dụng máy chạy bộ AST-168 chuẩn cho người mới tập
Cách sử dụng máy chạy bộ AST-168 chuẩn cho người mới tập
Phải làm quen với một thiết bị khi chưa hề biết gì về chúng chắc chắn sẽ có nhiều điều chúng ta không hiểu và cảm thấy khó khăn. Cách sử dụng máy chạy bộ chuẩn đối với AST-168 thực chất không quá khó, bởi đây là dòng máy được thiết kế tối ưu và tối giản nhất tới người tiêu dùng.
Khi mua máy về, máy chạy bộ AST-168 sẽ ở trạng thái gấp gọn như một chiếc vali. Lúc này chúng ta sẽ thao tác mở máy ra.
Cách sử dụng máy chạy bộ AST-168 chuẩn cho người mới tập
Khởi động thật kỹ trước khi tập
Trước khi tập với máy chạy, hãy tập các bài khởi động thật kỹ để không bị căng cứng cơ và đau nhức kéo dài sau tập.
Ở 1 km đầu tiên máy sẽ chỉ vận hành ở vận tốc 3 km/h nhằm giúp người dùng làm quen với việc đi bộ trên bàn máy chạy đang chuyển động. Điều này rất tốt đối với người mới bắt đầu, người già và trẻ nhỏ. Lúc đi bộ ở vận tốc thấp chúng ta không cần dựng phần tay cầm lên. Phần tay cầm đó chỉ sử dụng khi ta chuyển từ chế độ đi bộ sang chạy bộ.
Khi đi bộ làm quen hết 1 km đầu tiên chúng ta hoàn thành bước “mở khóa tốc độ” có thể tăng tốc dần dần, vận tốc của AST-168 đạt max ở mức 10 km/h.
Cách sử dụng máy chạy bộ AST-168 chuẩn cho người mới tập
Luôn cài khóa an toàn mỗi khi chạy
Lúc này chúng ta có thể dựng phần tay cầm của máy chạy bộ lên. Chúng ta sẽ thấy ở đó có một dây khóa an toàn. Đây là khóa từ, các bạn hãy kẹp dây khóa vào mép áo nhé. Đây là cách để giữ an toàn trong suốt quá trình tập luyện, chỉ cần có bất kỳ sự cố nào xảy đến máy tập sẽ lập tức bị ngắt điện giữ an toàn cho người tập.
Ở những quãng chạy đầu tiên thì chúng ta sẽ chạy ở vận tốc tăng dần từ 3 km/h lên 6 km/h. Đến khi quen với nhịp chạy chúng ta tăng tiếp tục lên 8 km/h và đạt max là 10 km/h cho những ai yêu thích tốc độ.
Lưu ý nên chạy ngắt quãng, tùy thể trạng mà có thể ngắt quãng sau 5 phút, 10 phút, 15 phút…
Mỗi buổi tập nên tập tối thiểu 30 phút. Và tối đa từ 45 phút đến 60 phút. Cũng không nên tập quá lâu.
Cách sử dụng máy chạy bộ AST-168 chuẩn cho người mới tập
Trước khi dừng tập, giảm tốc từ từ
Khi chuẩn bị dừng tập hãy hạ tốc độ từ từ, tránh việc dừng đột ngột dễ gây trẹo chân do chênh lệch tốc độ.
Khi ở những bước nghỉ ngắt quãng hãy khởi động tay chân một chút và nhấp vài ngụm nước nhỏ.
Trong quá trình tập không nên bám tay vào phần tay cầm quá lâu. Chỉ bám tay khi cảm thấy mỏi và cần điểm tựa. Bởi việc bám tay vào thanh tay cầm và giữ vị trí đó chạy trong khoảng thời gian dài sẽ khiến khớp vai, khuỷu tay có cảm giác đau, nhức mỏi.
Cách sử dụng máy chạy bộ AST-168 chuẩn cho người mới tập
Nên nghỉ ngơi sau buổi tập đầu tiên
Ở buổi tập đầu tiên thì nên kết thúc bài tập sớm, giãn cơ sau tập và sau đó thì nghỉ ngơi để tiếp tục bài tập vào ngày hôm sau với thể trạng tốt nhất.
Vậy là AGURI đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy chạy bộ AST-168 chuẩn cho người mới tập. Ban đầu ai cũng sẽ tưởng là khó cho đến khi chúng ta hiểu rõ hơn về cách vận hành của máy và nắm được cách dùng chuẩn. Nếu sau khi đọc bài hướng dẫn này vẫn còn những điểm bạn không hiểu, hãy liên hệ AGURI để được tư vấn thêm nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Block "blog-single-post-related-post" not found