Các bài tập thể dục đơn giản với máy chạy bộ tại nhà

Các bài tập thể dục đơn giản với máy chạy bộ tại nhà
Sử dụng máy chạy bộ tại nhà ngày càng phổ biến ở những người yêu thích việc chăm sóc sức khỏe và phát triển bản thân. Khi sắm máy chạy bộ tại nhà chúng ta sẽ thực hiện được nhiều bài tập trên máy. Ở bài viết này, AGURI sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập thể dục đơn giản và hữu ích nhất mà bạn có thể thực hiện với máy chạy bộ tại nhà của mình. Cùng tìm hiểu với AGURI ngay sau đây.

1. Bài tập đi bộ nhanh với máy chạy bộ tại nhà

Các bài tập thể dục đơn giản với máy chạy bộ tại nhà
Bài tập đi bộ nhanh với máy chạy bộ
Đi bộ nhanh với máy chạy bộ tại nhà là bài tập đơn giản mà rất nhiều người áp dụng, nhất là đối với người mới bắt đầu hành trình rèn luyện sức khỏe tại nhà bằng máy chạy bộ. Bởi bài tập này rất dễ tập lại không mất nhiều sức như các bài tập khác. Sau khi tập sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn rất nhiều.
Để thực hiện bài tập đi bộ nhanh với máy chạy bộ tại nhà hãy đặt máy chạy bộ ở tốc độ chậm và tăng dần tốc độ đến khi bạn cảm thấy thoải mái để có thể đi bộ nhanh. Bạn hoàn toàn có thể tăng độ dốc máy chạy bộ lên để tăng thêm độ khó cho bài tập đi bộ nhanh này.

2. Bài tập chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà 

Các bài tập thể dục đơn giản với máy chạy bộ tại nhà
Bài tập chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà
Người ta thường nói khi trong lòng cảm thấy khó chịu hãy hét thật lớn ở nơi biển xô sóng trào hoặc chạy bộ thật nhanh ngoài đường. Điều đó cho chúng ta thấy việc chạy bộ có tác dụng không chỉ về cân đối vóc dáng mà còn khiến chúng ta reset lại toàn bộ tinh thần sau một ngày dài mệt mỏi.
Nếu bạn muốn nâng cao độ khó, hãy chạy trên máy chạy bộ. Hãy đặt máy chạy bộ ở tốc độ thấp để bắt đầu và tăng dần tốc độ. Bạn có thể thực hiện bài tập này trong một khoảng thời gian cố định hoặc chạy đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

3. Bài tập đi bộ lên dốc với máy chạy bộ tại nhà

Các bài tập thể dục đơn giản với máy chạy bộ tại nhà
Bài tập đi bộ lên dốc với máy chạy bộ
Chạy bộ mệt ta lại chuyển qua bài đi bộ lên dốc. Bài này tuy không mệt nhanh bằng chạy bộ nhưng quá trình ta sải chân để đi bộ ở chế độ nâng độ dốc sẽ khiến cơ thể tiêu hao calo tốt lắm đó. Đây cũng được cho là bài tập tăng độ khó trong quá trình tập luyện.
Để thực hiện bài tập, ta cài đặt máy chạy bộ ở độ dốc nhỏ và tăng dần độ dốc theo thời gian. Bạn có thể thực hiện bài tập này trong một khoảng thời gian cố định hoặc đi đến khi bạn cảm thấy thấm mệt.

4. Bài tập chạy bộ ngắt quãng với máy chạy bộ tại nhà

Các bài tập thể dục đơn giản với máy chạy bộ tại nhà
Bài tập chạy bộ ngắt quãng với máy chạy bộ tại nhà
Đây là bài tập kết hợp giữa chạy bộ và đi bộ nhanh trên máy chạy bộ tại nhà. Bài tập này cho phép người dùng có những khoảng nghỉ ngắt quãng lấy sức trong quá trình tập. Để thực hiện bài tập chạy bộ ngắt quãng với máy chạy bộ tại nhà, hãy đặt máy chạy bộ ở tốc độ thấp và chạy trong một khoảng thời gian cố định, sau đó giảm tốc độ và đi bộ nhanh trong một khoảng thời gian ngắn. Tiếp tục lặp lại quá trình này để tăng độ khó của bài tập.

5. Bài tập chạy ngắn/ khởi động nhanh với máy chạy bộ tại nhà 

Các bài tập thể dục đơn giản với máy chạy bộ tại nhà
Bài tập khởi động nhanh với máy chạy bộ tại nhà
Máy chạy bộ tại nhà còn có thể giúp chúng ta thực hiện bài tập khởi động nhanh để chuẩn bị thể lực tốt cho các bài tập tiếp theo. Để thực hiện bài tập này, chúng ta thực hiện thao tác đơn giản sau: Đặt máy chạy bộ ở tốc độ cao hơn tốc độ chạy bình thường của bạn trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó giảm tốc độ và tiếp tục chạy bộ với tốc độ bình thường. Lặp lại quá trình này để giúp cơ thể chuẩn bị cho các bài tập khác.

6. Bài tập chạy kết hợp tạ nặng với máy chạy bộ tại nhà

Các bài tập thể dục đơn giản với máy chạy bộ tại nhà
Bài tập chạy kết hợp tạ với máy chạy bộ tại nhà
Để có thể đốt cháy được lượng calo nhiều hơn sau mỗi lần tập, chúng ta cần bài tập tăng độ khó. Và một trong các cách để tăng độ khó là thực hiện bài tập chạy bộ kết hợp với tạ nặng chân hoặc tay. Chúng ta thực hiện bài tập đó bằng cách điều chỉnh độ dốc và tốc độ máy chạy bộ sao cho bạn có thể chạy với tạ nặng như tạ đeo chân hoặc tạ đeo tay. Nên tập từ mức dễ lên mức khó để cơ thể làm quen với bài tập chạy nâng cao này. Khi thực hiện bài tập này, sẽ giúp tăng cường cơ bắp và đốt cháy nhiều calo hơn.
Các bài tập thể dục đơn giản với máy chạy bộ tại nhà
Các bài tập thể dục đơn giản với máy chạy bộ tại nhà
Tóm lại, máy chạy bộ tại nhà là một công cụ tuyệt vời để tập thể dục tại nhà với nhiều lựa chọn bài tập khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên tập dần dần và điều chỉnh tốc độ, độ dốc và thời gian tập cho phù hợp với cơ thể của mình. Với sáu bài tập kể trên bạn có thể thay đổi luân phiên để tạo sự hứng thú hơn trong quá trình tập luyện. Khi tinh thần sảng khoái thì hiệu quả tập luyện mang lại sẽ rất tốt. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua máy chạy bộ tại nhà thì hãy liên hệ với AGURI ngay hôm nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Block "blog-single-post-related-post" not found